Cách kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Viettel nhanh nhất

Cách kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Viettel

Trong một số trường hợp cần thiết như mất điện thoại, cần lấy lại các số thuê bao đã từng liên lạc, hoặc muốn tra cứu lịch sử tin nhắn. lịch sử cuộc gọi đã từng thực hiện, người dùng phải biết cách tra cứu. Vậy cách kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Viettel như thế nào? khosim.com sẽ có câu trả lời cho bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Ưu điểm khi kiểm tra lịch sử tin nhắn Viettel

Kiểm tra lịch sử nhắn tin Viettel để làm gì?
Kiểm tra lịch sử nhắn tin Viettel để làm gì?

Tra cứu tin nhắn cũng như cuộc gọi đã thực hiện bởi thuê bao ngay cả khi bị xóa toàn bộ lịch sử trên điện thoại di động sẽ giúp người dùng quản lý tốt cước phí và tài khoản của mình khi cần thiết. Ngoài ra, hầu hết các nhà mạng lớn tại Vietnam như Viettel, Mobifone, Vinaphone đều cho cá nhân người dùng thực hiện kiểm tra tin nhắn điện thoại di động bất cứ lúc nào.

Trong một số tình huống bạn cần kiểm tả lại cuộc gọi đã từng thực hiện hoặc tin nhắn đã từng trao đổi qua lại với một thuê bao khác, bạn hoàn toàn có thể chủ động tra cứu trong thời gian ngắn. Thực chất, cách kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Viettel rất đơn giản, người dùng có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần phải đến các điểm giao dịch hoặc cửa hàng haowjc gọi đến tổng đài để được trợ giúp.

Hướng dẫn cách kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Viettel

Người dùng có thể tra cứu lịch sử tin nhắn điện thoại mạng Viettel trực tiếp trên trang web của nhà mạng bằng cả điện thoại di động hoặc các thiết bị điện tử có thể truy cập Internet như máy tính, laptop, ipad,…

Đăng nhập tài khoản Viettel

Đăng nhập tài khoản My Viettel
Đăng nhập tài khoản My Viettel

Đầu tiên, người dùng cần truy cập vào địa chỉ trang web sau https://vietteltelecom.vn/dang-nhap và đăng nhập tài khoản cá nhân thuê bao của mình. Trong trường hợp người dùng không có tài khoản trước đó, vui lòng chọn đăng ký. Các bước đăng ký rất đơn giản. Tại cổng trang chủ website, người dùng chọn mục Đăng ký. Sau đó, bạn vui lòng nhập đầy đủ các thông tin được yêu cầu đã hiển thị trên màn hình bao gồm:

 • Loại tài khoản: nhập Viettel
 • Tên tài khoản: nhập số thuê bao cần tra cứu tin nhắn và bấm Lấy mã OTP
 • Mã xác thực: nhập mã OTP vừa được gửi đến thuê bao cả bạn, nếu chưa được gửi vui lòng chờ trong giây lát, nếu không được hãy tiếp tục bấm lấy mã OTP để yêu cầu gửi lại mã xác thực
 • Mật khẩu: nhập mật khẩu cho tài khoản Viettel của mình
 • Xác nhận mật khẩu: nhập lại mật khẩu vừa đặt một lần nữa để xác nhận
 • Mã bảo mật: nhập chuỗi ký tự được tìm thấy ở hình vẽ bên dưới
 • Đăng ký: bấm Đăng ký để hoàn thành thao tác

Thực hiện tra cứu

Cách kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Viettel
Cách kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Viettel

Sau khi đăng nhập thành công tài khoản tại website Viettel, đẻ có thể kiểm tra tin nhắn hay cuộc gọi đã thực hiện, bạn phải thông qua tra cứu cước phí thuê bao di động đã sử dụng. Bạn nhấp vào mục My Viettel, chọn Tra cước. Tại đây, bạn chọn thời gian muốn tra cứu tin nhắn hay cước gọi cần thiết, bao gồm các mốc thời gian:

 • 7 ngày gần đây
 • 30 ngày gần đây
 • Tháng này
 • Hoặc tự chọn ngày để giới hạn thời gian kiểm tra

Sau đó click Tra cước. Người dùng vui lòng chờ đợi trong giây lát, hệ thống sẽ thực hiện tra cứu và trả kết quả trong thời gian nhanh nhất bao gồm những thông tin chi tiết về tin nhắnvà các cuộc gọi thoại (không bao gồm nội dung tin nhắn). Cụ thể:

 • Thời gian cụ thể nhắn tin/ gọi điện
 • Số điện thoại của thuê bao nhận được tin nhắn/ cuộc gọi
 • Loại dịch vụ: nhắn tin/ gọi điện

Cước phí bị trừ cụ thể của tài khoản gốc và tài khoản khuyến mãi. Như vậy, bạn đã có thể kiểm tra được thuê bao của mình đã từng gọi điện, nhắn tin cho ai và kiểm soát được cước phí một cách dễ dàng nhanh chóng.

Lưu ý khi kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Viettel

Lưu ý khi tra cứu lịch sử tin nhắn mạng viettel
Lưu ý khi tra cứu lịch sử tin nhắn mạng viettel

Cách kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Viettel này có một số vấn đề người dùng cần lưu ý như sau:

 • Giới hạn thời gian tối đa để tra cứu tin nhắn điện thoại mạng Viettel là 6 tháng (áp dụng cho cả thuê bao trả trước và thuê bao trả sau)
 • Chính chủ hoặc người sở hữu hoặc đang sử dụng thuê bao mới có thể thuận lợi tra cứu tin nhắn điện thoại mạng Viettel vì Tổng đài Viettel sẽ yêu cầu người dùng nhập mã xác nhận OTP được gửi trực tiếp về điện thoại di động trong thời gian ngắn.
 • Cách kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Viettel là hoàn toàn miễn phí, người dùng không cần phải tốn bất kì cước phí nào để thực hiện dịch vụ.
 • Người dùng chỉ có thể xem lịch sử tin nhắn điện thoại mạng Viettel bằng cách tra cứu online, nhà mạng không hỗ trợ dịch vụ nhắn tin hay gọi điện đến tổng đài để yêu cầu kiểm tra tin nhắn hay cuộc gọi đã thực hiện.

Như vậy, bằng cách kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Viettel như trên, bạn đã có thể dễ dàng thực hiện nhanh chóng, tiện lợi không mất quá nhiều thời gian lại hoàn toàn miễn phí. Hãy áp dụng bất cứ lúc nào khi cần thiết vì đây là một tip khá tiện ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *