Cách khắc phục sim Viettel bị chặn cuộc gọi đi

Hướng dẫn cách mở chặn tạm thời khi sim bị khóa 1 chiều

Việc sim bị chặn ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình liên lạc thuê bao của nhiều thuê bao. Đối với những khách hàng đang sử dụng mạng Viettel nhưng bị chặn cuộc gọi đi thì cùng khosim theo dõi bài viết để tìm hiểu nguyên nhân sim Viettel bị chặn cuộc gọi đi cũng như cách khắc phục hiệu quả nhất!

Nguyên nhân khiến sim Viettel bị chặn cuộc gọi đi

Nguyên nhân khiến sim Viettel bị chặn cuộc gọi đi
Nguyên nhân khiến sim Viettel bị chặn cuộc gọi đi

Sim bị chặn gây nhiều bất tiện cho tất cả các thuê bao của nhà mạng Viettel. Khách hàng không thể liên lạc cũng như sử dụng các dịch vụ một cách trọn vẹn. Điều gì xảy đến cũng đều có nguyên do vì thế sau đây là một số nguyên nhân chủ yếu khiến cho sim Viettel bị chặn cuộc gọi đi:

 • Do các thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ.
 • Thuê bao trả sau không thanh toán cước phí đúng theo quy định của nhà mạng.
 • Khi khách hàng nhập sai thẻ cào quá số lần quy định, cụ thể sau 5 lần nhập sai liên tiếp.
 • Không để ý đến thời hạn sử dụng sim đang đung, vì thế khi hết hạn sẽ bị khoá 1 chiều và nếu như không tiếp tục gia hạn trong 120 ngày thì sim lập tức bị khoá 2 chiều. Thuê bao có thể sẽ bị thu hồi và kho sim chung nếu cứ để tình trạng tiếp tục kéo dài.
 • Hoặc có thể thuê bao bị phản ánh do làm phiền thuê bao khác bởi quá nhiều tin nhắn rác mang tính chất kinh doanh bán hàng.

Hướng dẫn mở chặn tạm thời khi bị Viettel khóa SIM 1 chiều

Sim bị chặn hay bị khoá 1 chiều tức là sẽ không thực hiện chức năng liên lạc hay nhắn tin, thay vào đó là khách hàng chỉ có thể nhận được các cuộc gọi hoặc tin nhắn từ người khác. Và nếu như cố tình hoặc không kịp thời bổ sung thông tin chính chủ thì sim sẽ bị khoá 2 chiều, có thể là bị thu hồi sim vĩnh viễn.

Tuy nhiên vẫn có cơ hội mở khoá tạm thời trong vòng 3 ngày, cụ thể chi tiết như sau:

 • Soạn tin nhắn theo cú pháp: MO gửi 195
 • Gọi cho tổng đài trực tuyến của nhà mạng Viettel 1800 8098 rồi sau đó yêu cầu mở khóa sim Viettel bị chặn 1 chiều tạm thời do chưa bổ sung đầy đủ thông tin.
 • Tải và đăng nhập vào ứng dụng My Viettel trên thiết bị điện thoại rồi sau đó yêu cầu hủy chặn 1 chiều.

Lưu ý: 

 • Do chỉ là cách mở khóa sim tạm thời trong 3 ngày nên khi hết hạn mở khóa sim vẫn tiếp tục bị chặn 1 chiều như ban đầu.
 • Đối với sim bị chặn một chiều do hết thời hạn sử dụng thì chỉ cần thuê bao nạp thẻ vào tài khoản để cộng thêm ngày sử dụng là sim có thể tự động kích hoạt lại.
 • Chỉ có một cách duy nhất để mở khóa vĩnh viễn là trừ khi bạn cập nhật lại đầy đủ thông tin thuê bao, có thể cập nhật bằng ứng dụng My Viettel hoặc địa chỉ cửa hàng Viettel gần nhất.
 • Khi thực hiện quy trình cập nhật bổ sung thông tin thì quý khách hàng cần đem theo bản chứng minh nhân dân hoặc căn cước bản gốc chính chủ.
Hướng dẫn cách mở chặn tạm thời khi sim bị khóa 1 chiều
Hướng dẫn cách mở chặn tạm thời khi sim bị khóa 1 chiều

Nơi cung cấp sim Viettel số đẹp cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn

Có thể một số trường hợp khách hàng bị chặn sim nhưng không muốn mất thời gian cho việc tìm cách gỡ chặn, thì ngay lúc này đây họ muốn sở hữu một chiếc sim mới nhằm phục vụ cho quá trình gọi điện hoặc nhắn tin. Ngày nay thì có khá nhiều địa chỉ cung cấp sim với vô vàn chương trình ưu đãi mang đến sự tiện ích cho mọi khách hàng, bạn có thể tìm mua ở bất cứ địa chỉ bán sim nào gần nhất. Tuy nhiên cần hết sức lưu ý nên tìm hiểu kỹ trước khi mua, tránh tình trạng mua nhầm khiến cho bạn mất nhiều chi phí không đáng.

Nếu như bạn có nhu cầu muốn mua sim để trải nghiệm sử dụng các dịch vụ ưu đãi đến từ nhà mạng Viettel thì đừng quên nhấn vào đường link khosim.com để được tư vấn miễn phí, nơi đây sở hữu nhiều sản phẩm hấp dẫn không thể nào khiến bạn thất vọng, cùng nhau khám phá mọi điều thú vị nhé!

Nơi cung cấp sim Viettel số đẹp cùng vô vàn ưu đãi hấp dẫn
Nơi cung cấp sim Viettel số đẹp cùng vô vàn ưu đãi hấp dẫn

Sim Viettel bị chặn cuộc gọi đi là tình trạng vô cùng gây bất lợi cho các thuê bao vì thế mà qua bài viết trên khosim.com đã có thể cung cấp được nguyên nhân cũng như cách khắc phục gỡ chặn sim một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, mong các bạn áp dụng được trong trường hợp cá nhân của mình. Cảm ơn vì đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *