Tại sao nên đổi lên sim 4G. Tự đổi sim 4G vinaphone tại nhà bằng My VNPT

Tự đổi sim 4G vinaphone tại nhà bằng ứng dụng My VNPT

So với thời gian đầu lúc vừa mới cho ra mắt thì hiện nay sim 4g đã được rất nhiều người quan tâm, biết đến và lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người ngần ngại về các tiện ích mới bởi họ đã quá quen với việc sử dụng mạng 3G. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách tự đổi sim 4G vinaphone tại nhà với các thao tác rất đơn giản và những lý do tại sao bạn nên sử dụng 4G.

Tại sao nên dùng 4G thay cho 3G?

Ai trong chúng ta sử hữu smartphone hoặc các thiết bị có thể truy cập internet đều biết đến khái niệm mạng 3G. Khi nó đã một thời làm mưa làm gió với tốc độ truy cập nhanh, độ phủ sóng tốt và nhiều tiện ích. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ thì các nhà mạng cũng cho ra đời mang 4G để phục vụ tốt hơn cho người dùng cũng như khắc phục được những thiết sót của mạng 3G cũ. Nếu bạn vẫn đang chần chừ tham khảo thì hãy điểm qua một vài lý do để bạn có thể ngay lập tức quyết định đổi sang mạng 4G.

Chương trình áp dụng đổi sim miễn phí

Nếu bạn lo lắng về giá thành nếu đổi sim như vậy thì mất bao nhiêu tiền? Có đắt không? Chúng tôi xin khẳng định là không hề đắt. Mức giá niêm yết chung của nhà mạng vinaphone khi đổi sim trên hệ thống hiện đang là 25.000 đồng/ sim.

Tại sao nên chọn 4G?
Tại sao nên chọn 4G?

Tuy nhiên để thúc đẩy quá trình đổi sim cũng như phù hợp nhất cho tâm lý người dùng thì nhà mạng cũng tung ra rất nhiều rất nhiều ưu đãi. Các dịp khuyến mãi đổi sim 4G với giá 0 đồng, tặng dung lượng, tặng SMS,… hiện vẫn đang được triển khai trên toàn quốc. Bạn cũng không cần lo lắng vì số điện thoại của bạn sẽ được giữ nguyên sau khi đổi, các ứng dụng, phần mềm bạn đã đăng nhập bằng số điện thoại cũng sẽ hoạt động bình thường.

Thủ tục đổi sim nhanh chóng

Giống như các thủ tục làm sim sinh viên, sim chính chủ hay sim làm lại,… thủ tục đổi sim 4G cũng được thực hiện rất nhanh chóng. Bạn chỉ cần đem theo CMND đến điểm giao dịch vinaphone gần nhất, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn đổi sim.

Hoặc nếu bạn là người rành công nghệ, hay tìm tòi, tham khảo các cách để có thể tự đổi sim 4G vinaphone tại nhà thì thủ tục lại càng đơn giản hơn nữa. Chỉ với các ứng dụng và điền thông tin cơ bản là bạn có thể chuyển đổi ngay tại nhà, không cần đi xa.

Trải nghiệm tốc độ internet vượt trội

Khi quyết định đưa ra thị trường để khách hàng sử dụng thì các nhà mạng cũng đã qua điều tra, tìm hiểu, xác minh, trải nghiệm dùng thử rất nhiều lần. Để xem mạng 4G có những điểm thu hút gì đặc biệt hơn so với 2G 3G. Khi dịch vụ cũng như nhu cầu sử dụng internet của mọi người tăng nhanh thì sự phát triển của thị trường cũng phải đuổi kịp theo đó.

Thủ tục đổi sim nhanh, tốc độ internet vượt trội
Thủ tục đổi sim nhanh, tốc độ internet vượt trội

Từ kết quả thử nghiệm và các chương trình cung cấp dịch vụ thực tế đã cho thấy 4G cho tốc độ cao hơn gấp 7-10 lần, độ chậm trễ giảm tới 3 lần so với 3G. Sử dụng mạng 3G chúng ta đã thấy là rất tốt thì việc tốc độ cao hơn gấp nhiều lần như vậy đúng là trải nghiệm chúng ta không thể bỏ qua. Với tốc độ nhanh như vậy, mạng 4G cho phép người dùng lướt web, online, xem các video, chương trình trực tuyến cực mượt và cấu hình cao.

Tự đổi sim 4G vinaphone tại nhà như thế nào?

Khi nói tới các vấn đề, thủ tục làm lại sim, đổi sim mọi người thường nghĩ ngay tới việc đi đến cửa hàng gần nhất. Đây đúng là cách cơ bản nhất để hỗ trợ mọi người chuyển đổi. Tuy nhiên nếu bạn ngại ra ngoài, không có nhiều thời gian để đi ra cửa hàng hoặc điểm giao dịch cách rất xa nhà bạn. Cách tự đổi sim sẽ là tiện lợi, dễ dàng và phù hợp nhất.

Sử dụng My VNPT để tự đổi sim 4G vinaphone tại nhà

Ứng dụng My VNPT là phần mềm khá quen thuộc đối với những khách hàng sử dụng sim vinaphone. Sử dụng ứng dụng này bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được các dịch vụ, chi tiêu tháng, thông tin thuê bao, thông tin các đợt khuyến mãi,…nhà mạng sẽ cung cấp đầy đủ tới bạn.

Sau khi phát hành gói cước 4G thì My VNPT cũng được nâng cấp lên để cho khách hàng có thể tự truy cập, tự đổi sim 4G vinaphone tại nhà mà không cần tới điểm giao dịch. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

  • Bước 1: tải và cài đặt ứng dụng My VNPT. hiện tại ứng dụng đang được chạy trên cả hai hệ điều hành là IOS và Android. Bạn có thể vào CH Play hoặc App store để tải ứng dụng về máy.
Tự đổi sim 4G vinaphone tại nhà bằng ứng dụng My VNPT
Tự đổi sim 4G vinaphone tại nhà bằng ứng dụng My VNPT
  • Bước 2: đăng nhập vào ứng dụng bằng số điện thoại. Nếu là lần đầu tiên sử dụng và chưa có tài khoản thì bạn hãy tiến hành đăng ký tài khoản. Màn hình sẽ hiển thị những thông tin, bạn hãy làm theo chỉ dẫn và điền đầy đủ thông tin thì sẽ thành công đăng nhập vào ứng dụng.
Đăng nhập hoặc đăng ký nếu chưa có tài khoản
Đăng nhập hoặc đăng ký nếu chưa có tài khoản
  • Bước 3: sau khi đã ở trong giao diện ứng dụng thì bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch phía trên cùng bên trái. Bấm chọn mục ‘’hỗ trợ khách hàng’’ >> ‘’đăng ký đổi sim 4G’’ và điền các thông tin cá nhân được yêu cầu là hoàn thành việc chuyển đổi.
 Bấm chọn mục ‘’hỗ trợ khách hàng’’ >> ‘’đăng ký đổi sim 4G’’
Bấm chọn mục ‘’hỗ trợ khách hàng’’ >> ‘’đăng ký đổi sim 4G’’

Hòa mạng vinaphone 4G hiện đã được phủ sóng trên tất cả các tỉnh thành lãnh thổ và cho phép lượng truy cập người dùng rất ổn định. Trên đây là hướng dẫn 3 bước chi tiết để bạn sử dụng ứng dụng My VNPT tự đổi sim 4G vinaphone tại nhà nếu không muốn ra các trung tâm giao dịch. Với các tiện ích cũng như trải nghiệm rất tốt mà 4G mang lại thì đây là một cuộc cách mạng, một thay đổi mới mà bạn nên sử dụng để có trải nghiệm tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *